Một chút review cho những bạn vừa mới dùng anki

Vào group cũng lâu rồi và sử dụng Anki cũng kha khá thời gian rồi nay mới có dịp chia sẻ, hi vọng mọi người có chút động lực.

Trước hết, cảm ơn Vinh Nguyễn Tất đã giới thiệu cho bạn Anki (lúc đầu mình không quan tâm lắm, sau học nó cứ cà khịa mình mọi người à)

Mình dùng anki được ngót nghét 2 năm, giai đoạn đầu tìm hiểu nên cũng hay bỏ dở, nhưng sau khi tìm được lối đi nên việc học cũng khá là trơn tru.

Tính đến hiện tại thêm thẻ tổng cũng được hơn 21.000 thẻ và số từ vựng/cụm cũng tầm hơn 8k đã học thôi, số lượng review cũng gần được nửa triệu lần reviews, trong tương lai chắc sẽ hơn vì mình thi IELTS nên biết sẽ phải học nhiều :v

Giờ đây có thể khẳng định Anki là việc làm phải hoàn thành hàng ngày, và đó là thói quen (1 phần cũng là do cái streak dài quá không thể nỡ bỏ được haha :))

Mình nhận thấy rằng học phương pháp nào cũng cần phải có sự kiên trì, dù có hay đến mấy nếu lười thì cũng bằng không. Anki ban đầu dùng khá khó, nhưng chịu khó tìm hiểu tý và tìm ra ‘long mạch’ thì cứ thế bon bon thôi. Chắc m.n đều biết điểm mạnh của anki là nhắc lại từ đã học, và lưu lại chung 1 ổ nên không sợ quên.

Đây là chút chia sẻ về thứ mình đã làm được gần 2 năm qua, bạn nào có hỏi gì thì cứ comment nha.

Mình đang có ý định lập team dậy sớm để học, bạn nào muốn hình thành thói quen dậy sớm thì comment nha để sau lập thành team cho có động lực.


Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *