Tiếng Anh chuyên ngành Y dược

Nguồn: thengocthao / Phạm Thảo


Vì vậy các bạn bắt đầu học nên học trước (hoặc học song song) với bộ Flashcard Mosby’s Medical Terminology nhé Chi tiết về bộ deck có thể tìm thấy trên note tại facebook mình hoặc tại wordpress.

Bạn nào sử dụng có ý kiến gì thì có thể liên hệ với mình qua facebook hoặc wordpress để mình có thể sửa lại bộ deck 1 cách hợp lý nhé. Cảm ơn các bạn đã sử dụng và cảm ơn vì đã góp ý cho mình! Chúc các bạn có con đường học Tiếng anh Chuyên ngành thuận lợi

Thông tin Facebook: Phạm Thảo


Deck có 750 card được chia thành 11 subdeck bao gồm:
0. Basis: những từ cơ bản, có thể dùng ở bất cứ chuyên ngành nào

 1. General: Module 1: về cấu trúc của 1 thuật ngữ chuyên ngành và các mặt phẳng và định hướng của cơ thể người
 2. Gastrointestinal System: Module 2: về hệ tiêu hóa
 3. Respiratory System: Module 3: về hệ hô hấp
 4. Cardiovascular System: Module 4: về hệ tim mạch
 5. Blood System: Module 5: về hệ miễn dịch, máu và thành phần của máu (hehe nói ra ngại quá nhưng mà cái này là do mình lười nên đặt tên thành có thế :P)
 6. Pharmacology: Module 6: về thuốc và cách sử dụng thuốc
 7. Urinary System: Module 7: về hệ tiết niệu
 8. Reproductive System: Module 8: về hệ sinh dục
 9. Nervous System: Module 9: về hệ thần kinh
 10. Hospital: về quá trình thực hành lâm sàng, về bệnh viện (tuy nhiên phần này mình bị mệt rồi ý nên không tổng hợp thêm được nữa, các bạn có thể tham khảo trang Med Lang Fanatic để có thêm 1 fanpage học Tiếng anh Chuyên ngành bổ ích nữa nhé)

Lưu ý:

. Vì bộ Deck được dựa trên kiến thức của mình, nên một số thứ mình không nhắc lại nữa. Các bạn bắt đầu học nên học trước (hoặc học song song) với bộ Flashcard Mosby’s Medical Terminology nhé.

. Mình nhập thủ công nên hơi bị lười, các bạn học từ mới, đặc biệt chú ý phần Synonyms nhe, vì những từ synonyms mình sẽ không nhập lại đâu, mà cũng hay sử dụng lắm nhé.

. Hinh ảnh mình đã kiếm loại có thêm (kha khá) từ mới về phần đó nữa nên các bạn có thể học thêm tiếp từ đó nhé.

. Vì ban đầu không biết chèn audio vào thế nào nên mình tự phát âm các từ, các bạn lấy đó làm tham khảo nhé. Chính xác nhất thì cứ theo phiên âm mà đọc. Phiên âm mình lấy chuẩn của Cambridge dictionary, từ nào cambridge không có mình lấy của Wikipedia và Lexico.com, Merriam-webster.com, từ nào không có phiên âm IPA nữa thì mình lấy theo phiên âm glossika của Google nhé

Một vài lời của mềnh:

Bộ Flashcard còn nhiều thiếu sót, cái thiếu đầu tên là Musculoskeletal System mà mình hông có vốn để nhập vào (vốn trong đầu thì nhiều lắm các bác nhưng mà bảo em moi ra thì em chịu :P) . Thiếu cái thứ 2 là vì mình nhập hoàn toàn thủ công (các bạn có thể nghe giọng mình cố gắng “phát âm chuẩn” trong những chiếc card là một dấu ấn) nên không tránh khỏi sai sót. Thiếu cái thứ 3 là chỉ có 1 loại card, không đa dạng lắm, sợ chán trong lúc học tập.

Vì vậy, rất mong các bạn có sử dụng thì cho mình xin 1 chiếc feedback, khen chê tốt xấu đều được hiuhiu. Bạn nào không comment ở đây thì inbox, không inbox thì cho mình nhận hoa đá trên Ankiweb để mình sửa bộ card nhaaaa.

Với ai có thắc mắc là nếu không học lớp GGC thì có học bộ Flashcard này được không, thì mình xin trả lời là Có. Bạn không cần phải học lớp này để có thể học được bộ card này, dù sao thì đây cũng chỉ là học từ mới thôi mà. Bạn có thể inbox mình để hỏi thêm về tài liệu học, mình có thời gian mình sẽ chỉ nhé. Nhưng nếu bạn nào có điều kiện thì có người hướng dẫn thì sẽ BÀI BẢN hơn nhé.

IV. Một số chú ý khi dùng Anki app

 • Anki đặc biệt có nhiều tính năng trên PC, laptop vì vậy mình khuyên các bạn nên sử dụng những thiết bị này để xây dựng bộ app và chỉ dùng điện thoại để học lại thôi. Học trên điện thoại rất tiện, bất cứ lúc nào cũng có thể rút ra được. Thay vì scroll down trên các trang social network thì các bạn có thể mở ngay Anki ra xài. Đảm bảo rất tiết kiệm thời gian.
 • Một tips nữa là nếu các bạn định xây dựng deck của riêng mình thì việc đầu tiên cần phải làm là lên Youtube, tìm và làm theo các video hoàn thiện bộ flashcard Anki hết sức toẹt vời ông mặt giời của anh Hieu Cao tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCI62luUdiDQ-6b9ZTzDOZAA/videos (xem xong mình chỉ muốn đập đầu vào tường mà thốt lên Nhiệt tình thì phải đi với Thông minh mới có kết quả, Nhiệt tình cộng Ngu ngốc thì chỉ bằng phá hoại thôi các bạn)

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây, cảm ơn các bạn đã tải bộ Flashcard của mình và cảm ơn các bạn đã phản hồi cho mình nhé!

Chúc các bạn học Tiếng anh Chuyên ngành thuận lợi nhé!

P/S: Bạn nào có ý định đăng kí khóa học của chị Dung mà cần thông tin của người giới thiệu thì mình là Phạm Ngọc Thảo học lớp M6 nhé :)))


Tải xuống

Reup dự phòng của mình lên OneDrive