Sử dụng phím tắt trong Anki

Dùng phím tắt như Anker Víp Pro 😉

Dùng phím tắt trong Anki có nhanh hơn tí nào hông ?

Có đây, nhất là lúc học bằng máy tính mình đỡ phải dùng chuột. Cứ ấn bàn phím là xong như vậy sẽ nhanh hơn rất nhiều, nhất là học một lúc nhiều thẻ.

Sử dụng phím tắt sẽ giúp chúng ta thao tác nhanh hơn, mới đầu chưa quen nhưng khi sành rồi thì học như một dân chơi chuyên nghiệp với cảm giác rất tập trung nữa.

Hơn nữa phím tắt Anki có 4-5 cái cũng không khó nhớ đúng hông nào.

Vấn đề khủng khiếp hơn phím tắt là cái tội lười học 

Không hiểu tại sao mà lên facebook, lướt tik tok thì hông ai nhắc cũng tự mò vào nhưng mà học hành thì bệnh não cá vàng tái phát😭.

Thật ra thì những thói quen xấu dễ hình thành và duy trì lâu vì nó dễ đạt được phần thưởng và những thứ gợi nhớ nó nhiều hơn. Còn những thói quen mới có ích cho chúng ta lại khó hình thành hơn vì

  • Học hành thì không thú vị bằng ngồi chơi lướt điện thoại rồi😜
  • Cần sự nỗ lực, nghiêm túc xây dựng thì mới hình thành thói quen tốt. Trong khi thói quen xấu chỉ cần không để ý là nó đã bám rễ luôn rồi👽.

MÌNH NGHĨ VIỆC KHÓ NHẤT CỦA HỌC LÀ DUY TRÌ SỰ ĐỀU ĐẶN – THÓI QUEN HỌC

Một kinh nghiệm trong việc xây dựng thói quen học của mình:

Gắn nó vào thói quen cũ và mới bắt đầu thì đặt những mục tiêu nhỏ như 5 phút học, 10 phút học sau đó có thể nâng lên. Dần dần chúng ta sẽ xây dựng được thói quen học mỗi ngày.

Trong cuốn Atomic Habits của James Clear có nêu mô hình vòng lặp hình thành thói quen: Cue ( gợi ý) -> Trigger ( kích hoạt) -> Response ( Phản ứng) -> Awards ( Phần thưởng)

Dùng thói quen cũ như là Cue ( gợi ý) để nhắc chúng ta mở Anki lên mà học vậy.

-> Ai đang chiến đấu với tấm thân lười biếng và đau khổ trong việc xây dựng thói quen thì mình recommend đọc cuốc Atomic Habits

( Thói quen nguyên tử này nha).

-> Còn ai lười đọc mà hứng thú vì comment cho mình biết, đọc xong mình sẽ chia sẻ lại.

P/s: Nói thế chứ Mod San dạo này cũng làm biếng học và đang vật lộn với tấm thân lười biếng này. Hoy chúc mọi người học hành thoải mái và xây dựng thói quen học thành công.


Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *